Bứu Nhân tuyến giáp

-    Nhân giáp là những khối u (bướu) hình thành trong tuyến giáp. Khi người bệnh có nhân giáp, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm, thậm chí làm thủ thuật như chọc hút tế bào tuyến giáp bằng kim nhỏ, hay sinh thiết, để xác định nhân giáp lành tính (không phải ung thư) hay ác tính (ung thư).
-    Nếu không có tế bào ung thư, người bệnh sẽ được kê đơn thuốc điều trị thu nhỏ kích thước nhân giáp, hoặc được phẫu thuật cắt nhân giáp.
-    Nếu tìm thấy tế bào ung thư, cần tiến hành điều trị theo phác đồ phù hợp. Ung thư tuyến giáp thường được điều trị thành công.

 


Hình ảnh:  Nhân tuyến giáp .

Nguyên nhân  gây  bứu  tuyến giáp 
-    Chế độ ăn thiếu iot , bệnh graves ( là một rối loạn tự  miễ dịch ), Bệnh hasimoto (rối loạn tự miễn )  ,nhân tuyến giáp , viêm tuyến giáp . 
-    Ngoài ra, phụ nữ dễ bị rối loạn tuyến giáp hơn so với nam giới nên có nhiều nguy cơ phát triển thành bướu cổ. Bệnh bướu tuyến giáp cũng phổ biến hơn sau tuổi 40. 
Triệu chứng lâm sàng : 
- Cảm giá nuốt vướng hoặc nuốt nhẹ . Đa số các bứu nhân tuyến giáp không có triệu chứng và được phát hiện tình cờ bởi thầy thuốc khi đi khám bệnh hay kiểm tra sức khỏe . 
-  Biểu hiện chèn ép gây : 
-  Khó thở : chèn ép khí quản ở bứu to, bứu chìm hoặc bứu xâm lấn khí quản 
-  Nuốt khó : chèn ép hoặc xâm lấn thực quản 
-  Khàn tiếng , nói khó : chèn ép hoặc tổn thương thần kinh quặt ngược 
-  Đau : Khi nhân giáp bị chảy máu hoặc hoại tử . 
Cận lâm sàng . 
-    Siêu âm tuyến giáp , Sinh hóa , Chọc hút các tế bào nhân giáp bằng kim nhỏ . 
Điều trị :  
-    Đa số là nhân lành tính . Nhân ác tính  gây cường giáp tỉ lệ nhỏ  .Đối với nhân ác tính   phụ thuộc vào các thể biệt hóa hoặc không biệt hóa , phác đồ điều trị khác nhau . 

SOY ISOFLAVONES

Hỗ trợ tăng cường nội tiết tố Estrogen, bổ sung Collagen và các chất chống Oxy hoá cho cơ thể, giúp hạn chế lão hóa, da sáng mịn và giảm tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ.

Gía: 588,000 VNĐ

Xem chi tiết

SAMKID NA

Bổ sung Vitamin, Enzyme, Canxi, Kẽm, Axit Amin, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ cơ thể phát triển khỏe mạnh

Gía: 189,000 VNĐ

Xem chi tiết

Mom Serum

MomSerum là serum bôi được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên dưới dạng tinh chất bằng công nghệ hiện đại bậc nhất, giúp làn da hấp thụ NHANH GẤP 5 LẦN kem dưỡng bình thường, mang lại làn da mịn màng, căng bóng.

Gía: 588,000 VNĐ

Xem chi tiết

PROTRI EXTRA

Là sản phẩm chữa trĩ cấp được bào chế từ công thức gia truyền của một phòng khám đông y có tiếng tại Hà Tĩnh với 100% nguyên liệu tự nhiên

Gía: 480,000 VNĐ

Xem chi tiết

H-BOTINE

Giúp bổ sung Acid amin, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ rút ngắn thời gian trị bệnh. Phục hồi nhanh sức khỏe trước và sau phẫu thuật, dung cho đối tượng luôn mệt mỏi, chán ăn và kém ngủ, suy nhược cơ thể dài ngày, cần sự tỉnh táo trong công việc và học tập. Đặc biệt người già bị các bệnh nãm tĩnh, hay đau ốm.

Gía: 470,000 VNĐ

Xem chi tiết

NỘI TIẾT TỐ 33+

Nội tiết tố 33+ được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, giúp bổ sung Isoflavon từ mầm đậu nành, Acid Amin, giúp tăng nội tiết tố nữ Estrogen

Gía: 180,000 VNĐ

Xem chi tiết

scrolltop
Bạn có muốn lưu lại trang Nafas Pharma!